CÁC LOẠI MẮC CA – CÁCH NHẬN BIẾT VÀ LỰA CHỌN

CÁC LOẠI MẮC CA – CÁCH NHẬN BIẾT VÀ LỰA CHỌN

– Mắc ca là loại quả hạnh có nguồn gốc từ Úc và đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước, đặc biệt là tại Nhật Bản ( tiêu thụ nhiều nhất thế giới ) và tại Châu Âu, bởi vì hương vị đặc trưng thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

macca-nut-vo

– Ở Việt Nam những năm gần đây, Mắc ca nổi lên như một hiện tượng khiến cho nhiều gia đình trung lưu tìm mua. Nhưng hiện nay trên thị trường, xuất hiện rất nhiều loại mắc ca khác nhau làm cho người tiêu dùng trở nên bối rối, không biết đâu là loại mắc ca ngon và có giá trị dinh dưỡng nhất. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẽ một vài thông tin để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về các loại mắc ca và an tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng.

* Phân loại theo nguồn gốc thì Mắc ca có các loại sau đây:

– Mắc ca Úc: vốn có nguồn gốc từ những khu rừng ở Úc nên sản lượng mắc ca của Úc hiện tại là lớn nhất thế giới, chiếm 40% tổng sản lượng toàn cầu, khoảng 37.120 tấn/ 1 năm. và Úc cũng là nước xuất khẩu hạt mắc ca nhiều nhất thế giới.

maccaa

– Tiếp theo là Nam Phi: nước này có sản lượng trồng đứng thứ 2 thế giới với khoảng 27 700 tấn/ 1 năm đồng thời cũng là nước xuất khẩu mắc ca đứng thứ 2.

– Mỹ đứng ở vị trí thứ 3: khoảng 20 000 tấn (chủ yếu ở Hawaii) nhưng Mỹ lại không xuất khẩu vì sản lượng này là không đủ đáp ứng nhu cầu mắc ca nội địa.

– Các vị trí về xuất khẩu Mắc ca còn lại thuộc về lần lượt các nước : Hà Lan, Guatemala , Zimbabwe, Malawi… ( số liệu từ: chuyện dài mắc ca – Góc nhìn Allan đăng 2015 )

– Mắc ca Trung Quốc: cái này nhiều bạn quan ngại nè, thật ra TQ mới đầu tư trồng mắc ca khoảng 10 năm gần đây nên sản lượng khá thấp ( tổng diện tích 14 000 ha ) kéo theo giá nhân của mắc ca Trung Quốc (khoảng 20$ 1 kg) Cao hơn của Úc ( khoảng 15$ 1 kg).

*** Về chất lượng của hạt Mắc ca :
Chất lượng của 1 hạt mắc ca phụ thuộc vào giống mắc ca, điều kiện trồng và thời gian canh tác như thế nào, kỹ thuật chế biến và điều kiện bảo quản ra sao… Chứ không phải phụ thuộc vào việc nó được trồng ở đâu. Không phải mắc ca trồng ở TQ là mắc ca dở, mắc ca của Úc là ngon.

* Cách Phân Loại Mắc Ca: Chủ yếu bằng cách xử lý vỏ và cách chế biết sau thu hoạch.

– Xử lý vỏ có hai cách: Cưa, Nứt, Tách vỏ hoàn toàn …

– Chế biến có nhiều cách: phụ thuộc vào quy trình và công nghẹ sãn có: Sấy, Rang, Nướng …

@@@@ Sản Phẩm hạt Macadamia của Fonuts.vn là:

 • Hạt mắc ca Úc loại 1
 • Được làm nứt thủ công
 • Được nướng vàng thơm ngon
 • Được cam kết chất lượng 100%
 • hat_macca_1
 • Khách hàng mua hàng xin vui lòng liên hệ:
  Cty TNHH TMDV FONUT
  Đc: 193/2 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Q3, Tp.HCM
  Hotline: 0963 441 359 – 0907 027 028
  Fanpage: https://www.facebook.com/sihatmacca.occho/
  https://www.facebook.com/hatdinhduongfonuts
  https://www.youtube.com/watch?v=x3fxpuCCCo4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *