Quinoa là nguồn thực vật chứa đầy đủ 9 loại axit amin mà gạo không có 9 đầy đủ 9 loại axit đó. Hiện tại ở các nước hiện đại đã dùng quinoa thay cơm bởi loại thực phẩm này chứa hàm lượng protein cao, giàu Canxi, sắt, Magie và chất xơ, vitamin, hàm lượng axit amin thiết yếu tương đương với axit amin trong sữa và không chứa Gluten.
Được biết đến là loại hạt thơm ngon, dễ ăn nên nhiều người rất tin dùng để Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe hệ xương và răng, tham gia vào cơ chế sinh năng lượng của tế bào, hình hành hồng cầu, ngăn ngừa các tế bào ung thư, giảm nguy cơ cao huyết áp.
Loại hạt này được khuyến khích sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Ngoài ra, hạt Quinoa còn dùng để chế biến một số món ăn phù hợp với mọi người từ người già, trẻ em, bà mẹ mang thai, vận động viên.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.