MIXED NUTS

Hạt hỗn hợp (MIXED NUTS) bao gồm 6 loại hạt siêu dinh dưỡng bán rất chạy : Hạt hạnh nhân, Quả óc chó, Hạt Mắc ca, Hạt hồ đào, Hạt Thông, Hạt dẻ cười. Mỗi loại hạt có một số chất có hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn đủ 6 loại sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

 

1. ALMONDS (HẠT HẠNH NHÂN)

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân rất phong phú, từ protein, chất béo, đường, vitamin C, vitamin P, các loại vitamin B cho đến các nguyên tố vi lượng như lân, sắt. Hạt hạnh nhân có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, phòng trừ bệnh tim mạch, trị ho bình suyễn, thông khí nhuận tràng. Vì vậy, mẹ bầu ăn hạt hạnh nhân không những tốt cho thai nhi mà còn phòng ngừa được táo bón thường gặp trong suốt thời gian mang thai.
hanh-nhan-con-vo

 Công dụng chủ yếu

  • Tốt cho mẹ và thai nhi và não bộ
  • Tốt cho hệ tim mạch
  • Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường
  • Làm đẹp và giảm cân
  • Chống lại ung thư và lão hóa
  • Giảm nguy cơ đau đầu
  • Phòng ngừa sỏi mật

2. Hạt Dẻ Cười

Hạt dẻ cười hầu như thường xuất hiện trên các mâm bánh kẹo ngày tết hoặc trong nhà bếp hay trên bàn ăn thường ngày của Việt Nam và nước ngoài. Ăn hạt dẻ cười có thể chống béo phì, thừa cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và các hội chứng trao đổi chất, hạt cười có hàm lượng HDL-C, folate, protein C-reactive và homocysteine thấp, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, hiệu quả đặc biệt của hạt dẻ cười trong việc giảm chất béo và lipoprotein, tác nhân gây bệnh tim mạch

de-cuoi

 

3. PECAN NUTS (QUẢ HỒ ĐÀO)

Hạt pecan (thường được dịch ra Việt ngữ là hạt hồ đào) khi ăn mỗi ngày sẽ giúp tăng lượng antioxidant trong cơ thể, và sẽ giúp bảo vệ tim mạch. Hạt hồ đào là một trong những món ăn không thể thiếu trong các dịp hội hè của người châu Âu này được xếp đầu bảng trong các thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa và được cho là giúp giảm cholesterol xấu trong các mạch máu. Thêm vào đó, với hàm lượng chất phytoserol cực cao, hồ đào là một trong những chiến binh bảo vệ bệnh mạch vành giỏi nhất.

 

4. MACADAMIA (HẠT MẮC CA)

Hạt mắc-ca (macadamia) có nguồn gốc từ châu Úc, thoạt nhìn hơi giống quả nhãn nhưng vỏ ngoài rất cứng, dầy ít nhất 3mm và phải dùng dụng cụ chuyên dụng mới tách được vỏ hạt. Bù lại thì nhân hạt mắc-ca rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng.

macca-nut-vo

Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

5. Quả óc chó

Làm giảm cholesterol xấu: Quả óc chó điều rất giàu chất béo. Đó có thể là lý do mọi người tránh ăn quá nhiều vì nghĩ nó có hại cho sức khỏe. Nhưng chuyên gia dinh dưỡng Neha Chandna (Ấn Độ) nhấn mạnh rằng hạt điều có chất béo tốt như axit béo omega và chất béo không bão hòa như axit oleic, rất tốt cho sức khỏe.

Quả óc chó cũng giúp giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. “Cơ thể của chúng ta cần nhiều loại dưỡng chất từ các nhóm thức phẩm khác nhau, bao gồm cả chất béo. Để bổ sung nguồn chất béo tốt, bạn nên ăn hạt điều thay các loại thực phẩm chứa chất béo có hại”, chuyên gia này khuyến cáo.

Tốt cho tim: Các chất béo không bão hòa và chất béo omega không chỉ làm giảm cholesterol xấu, nhưng mà còn làm giảm chỉ số triglyceride trong máu, giúp giữ gìn cho trái tim của bạn.

Điều chỉnh huyết áp: Quả óc chó tự nhiên có một lượng natri thấp, trừ khi bạn ăn điều rang muối. Chúng cũng chứa kali, góp phần điều chỉnh huyết áp.

 

oc-cho

Tăng cường sức khỏe xương, cơ bắp: Quả óc chó rất giàu protein. Khoảng 100mg hạt cung cấp 36% lượng protein hàng ngày cho bạn. Hạt điều đặc biệt là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay. Hạt điều rất giàu magiê – một loại khoáng chất cần thiết, có công dụng giúp xương chắc khỏe, tăng cường sức khỏe cơ bắp cũng như chức năng thần kinh.

Có thể phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường: Nhìn chung các loại hạt được phát hiện là có khả năng hạ đường huyết. Một chế độ ăn có GI thấp không chỉ liên quan đến kiểm soát bệnh tiểu đường mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, một nghiên cứu của Larson SC và đồng nghiệp cho thấy rằng việc tăng lượng magiê có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa sâu răng: Hạt điều có chứa axit anacardic được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng.

Giảm nguy cơ ung thư: cùng với axit anacardic, hạt điều cũng cung cấp các chất chống oxy hóa như selen và vitamin E, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

Có thể ngăn ngừa sỏi mật: Theo một nghiên cứu trên khoảng 80.000 phụ nữ, những người ăn khoảng 28 hạt hạt điều trong một tuần có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn 25%.

6. Hạt Thông

Hạt thông là loại quả khô có tác dụng làm đẹp dung nhan, dưỡng nhan kiện thể. Hạt thông được mệnh danh là “vị thuốc bổ trường sinh”.

hat-thong

Hạt thông có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protein, chất béo, các loại vitamin A, B1, B2, C, D, E, canxi, v.v…

Hướng dẫn sử dụng:

Trong giai đoạn mang thai điều mong muốn nhất của mẹ bầu là cả hai đều khỏe mạnh và bé sinh ra được thông minh. Và vì thế, mẹ nên sử dụng những loại hạt có vỏ cứng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời thúc đẩy sự phát triển các tế bào não của bé nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *