CÁCH CHẾ BIẾN HẠT ÓC CHÓ THƠM NGON

CÁCH CHẾ BIẾN HẠT ÓC CHÓ THƠM NGON BỔ DƯỠNG – Phần 1.

Hạt óc chó là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, có công dụng “thần kỳ” cho sức khỏe. Tuy nhiên, là loại hạt nhập khẩu nên còn khá mới lạ với nhiều người dùng, Câu hỏi thường đặt ra là “quả óc chó ăn như thế nào”, cách chế biến quả óc chó, …. là những thắc mắc thường thấy của người dùng đối với loại quả này. Hôm nay Fonuts.vn  xin giới thiệu tới các bạn 2 cách chế biến quả óc chó thơm ngon và giữ nguyên dinh dưỡng:

hat_oc
?Cách 1: Hạt óc chó ăn liền hoặc rang, nướng.
– Đây là cách đơn giản nhất để thưởng thức hạt óc chó, đó là tách phần vỏ cứng ra bạn có thể ăn liền. Thông thường, quả óc chó bạn nên ăn liền là tốt nhất thay vì chế biến, vì khi chế biến chín sẽ làm mất đi một phần dưỡng chất trong hạt Óc chó. Tuy nhiên, nếu dùng lâu dài chúng ta cảm thấy ngán thì có thể để đổi khẩu vị bằng cách chế biến theo món đa dạng khác ví dụ như rang hoặc nướng.
♥♥♥
?Cách 2: Hạt óc chó rang vừng mè
– Nguyên liệu
200gr hạt óc chó.
2 thìa súp đường.
1 thìa nước dùng.
50gr mè (vừng) trắng (tùy loại vừng mà bạn thích)
– Cách chế biến:
Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ rồi cho vào nồi nước đã được đun sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát.
Bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảo, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.
Cho đường và nước dùng vào chảo đun sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.
Tiếp tục đảo nhanh tay để món ăn được chín đều. Đun vài phút là có thể bắc ra để nguội thế là bạn có thêm một món ăn ngon từ hạt óc chó rồi nhé.
Chúc các bạn có 1 bữa Óc Chó rang vừng mè ngon tuyệt, cùng thưởng thức cùng gia đình <3

#chebienoccho

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *